หางาน-รับพนักงาน
หางาน-รับพนักงาน
download wallpaper
Forward email random

# จริงหรือไม่ ที่แมลงสาบสามารถมีชีวิตอยู่ได้ถ้าไม่

# จริงหรือไม่ ที่แมลงสาบสามารถมีชีวิตอยู่ได้ถ้าไม่มีหัว # แมลงสาบหรือเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่สามารทนรอดอยู่ได้ในสภาวะแวดล้อมที่เลวร้าย สกปรก หรือที่อับชื้น และยังสามารถเอาชีวิตรอดได้จากสงครามนิวเคลียร์ เนื่องจากว่าแมลงสาบถือเป็นสัตว์ที่ทนที่สุด และมันยังสามารถเอาชีวิตอยู่รอดได้ถ้าศรีษะหรือหัวของมันขาดออกไป โดยหลักฐานจากการศึกษาค้นคว้าพบว่าแมลงสาบที่ไร้หัวจะสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้กว่าหลายสัปดาห์   ซึ่งแมลงสาบก็ไม่ได้เป็นสัตว์ชนิดเดียวที่ไม่ตายถ้าหัวของมันขาด ยังคงมีแมลงบางชนิดที่สามารถดำรงชีวิตอยู่ต่อไปได้ในสภาวะที่ไร้หัวเช่นกัน   นักวิทยาศาตร์จึงทำการศึกษาค้นคว้าถึงสาเหตุที่แท้จริงที่สัตว์เล็กๆเหล่านี้สามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้ถ้าหัวหลุดออกไป และทำการเปรียบเทียบกับคนเราว่าระบบการทำงานของร่างกายคนเราและสัตว์เหล่านี้แตกต่างกันอย่างไร เนื่องจากคนเราจะเสียชีวิตทันทีถ้าอวัยวะส่วนที่เป็นหัวขาด ซึ่งการวิจัยครั้งนี้เป็นงานวิจัยของนักสรีรวิทยาและชีวเคมีจากมหาวิทยาลัยแมตซาชูเซท แอมเฮิร์ส (University of Massachusetts Amherst) โดย Joseph Kunkel เป็นคนที่ทำการศึกษาอย่างจริงจังเกี่ยวกับพัฒนาการทางร่างกายของแมลงสาบ   สาเหตุที่ทำให้คนเราไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ถ้าขาดหัว ก็เนื่องจากว่าสภาวะไร้หัวของมนุษย์หรือเพียงแต่เรามีบาดแผลฉีกขาดที่คอที่ลึกพอสมควรก็จะทำให้ร่างกายเสียเลือดมาก ความดันในเลือดลดต่ำอย่างรวดเร็ว ทำให้การไหลเวียนของเลือด ออกซิเจนและสารอาหารที่จำเป็นต่างๆทำงานแย่ลง ส่งผลให้เนื้อเยื่อหรืออวัยวะที่สำคัญไม่สามารถทำงานได้ ซึ่งหมายความว่าถ้าคนเราเสีย
ดูทีวีออนไลน์
ฟอร์เวิดเมล
forward email download wallpaper
ฟอร์เวิดเมล
ค้นหา forward mail โดนๆ
 
ปรัชญาชีวิตของคนโสด.....นะจ๊ะ   ความรัก กะ รองเท้าที่ไม่พอดี วันหนึ่ง ......... ฉันอยากได้รองเท้า ฉันเดินเข้าไปในร้านที่มีรองเท้าหลากสี-หลายแบบวางเรียงราย ร้ า น แ ล้ ว ร้ า น เ ล่ า แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้รองเท้าถูกใจกลับไปด้วยแม้แต่คู่เดียว เลือกแล้ว __________ เลือกอีกจนในที่สุดก็มาหยุดอยู่หน้ากระจกร้านหรูแห่งหนึ่ง รองเท้าส้นสูงสีส้มคู่นั้นสะท้อนเงาเฉิดฉายผ่านกระจกออกมาแตะตาฉันตั้งแต่แรกเห็น มันช่างเป็นรองเท้าที่สวยจนอยากมีไว้
คนมีกิ๊ก..โปรดฟัง...ระวังโดนจับได้...^_^   10 วิธี advance ในการคุยกับกิ๊ก 1)  ตั้งโทร.เข้าแบบสั่น 2)  พกโทรศัพท์ติดตัวเหมือนเป็นเนื้องอก  "อย่าไว้ใจทาง อย่าวางโทรศัพท์ทิ้งไว้" 3)  เปลี่ยนพาสเวิร์ดเข้าเว็บตลอดเวลา  "เลือกใช้รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว(one time password) 4)  คุยงุบงิบ ๆ ไม่ให้ใครได้ยิน หรือแม้แต่คุยต่อหน้าเพื่อนสนิท 5)  ชอบรับโทรศัพท์ด้วยคำว่า "เดี๋ยวโทร.กลับ"  ถ้าอยู่ใ
ตำนานเป่า ยิ้ง ฉุบ เป่า ยิ้ง ฉุบ ยังไม่ทราบที่มาว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศใด ทราบแต่ว่าเกมส์นี้มีเล่นกันในประเทศเอเชียหลายประเทศ แต่มีชื่อเรียกและวิธีเล่น และการตัดสินแตกต่างกันไป       คนไทย เรียก เป่า ยิ้ง ฉุบ ฆ้อน=====>ฆ้อนทุบกรรไกร   กระดาษ=====>กระดาษห่อฆ้อน   กรรไกร=====>กรรไกรตัดกระดาษ   คนสิงคโปร์ เรียก ชุ่ม ชุ่ม พัท  มังกร-จีบนิ้วทั้ง 5 มังกรดื่มน้ำ มังกรชนะ   ก้อนหิน-กำมือ ก้อนหินฆ่ามังกร ก้อนหินชนะ   น
“สารภาพรัก” อย่างไร ให้สำเร็จในแบบญี่ปุ่น          ตอนเด็กๆ เคยอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น แล้วมีฉากรุ่นน้องสารภาพรัก บอกความรู้สึกใ
*-* รักในวันที่สาย...*-*   คุณเคยมั้ย? รักใครในวันที่สายไป กว่าจะรู้ว่ารักมันก็สายเหลือเกิน เค้าไม่ได้รักเราแล้ว หัวใจเขาเปลี่ยนไปแล้ว   ในวันที่เค้ารักคุณ...แต่คุณกลับไม่สนใจใยดีเค้า ไม่เคยเห็นค่า ไม่เคยคิดว่าเค้าจะเจ็บปวดเพียงใด ไม่เคยคิดที่จะรักเลยซักนิด แต่กลับรู้สึกเกลียด ไม่อยากเห็นหน้า ไม่อยากเข้าใกล้   ในขณะที่คนคนนั้นอยากจะเห็นหน้าคุณทุกวัน ยินดีและพร้อมเสมอที่จ
1 2 3 4